Xuân tình nguyện 2019 – Tết ấm áp và ý nghĩa đến các vùng quê nghèo

 Xuân tình nguyện 2019 – Tết ấm áp và ý nghĩa đến các vùng quê nghèo

[IUHnews] – Hòa với không khí tết đến xuân về và nối tiếp tinh thần tương thân tương ái từ chiến dịch Xuân tình nguyện 2018, Hội Sinh viên trường ĐH Công nghiệp TP.HCM đã tổ chức Lễ ra quân chiến dịch Xuân tình nguyện 2019 tại hội trường E4, đánh dấu cột mốc bắt đầu của chiến dịch.

 

Đến tham dự Lễ ra quân là sự hiện diện của Đ/c Trần Thanh Trà – Phó ban kiểm tra thành đoàn, thầy Hoàng Đơ – Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, trưởng phòng Công tác sinh viên, Đ/c Nguyễn Thị Thương – Bí thư Đoàn trường , Nguyễn Thị Mỹ Tuyến – Phó Chủ tịch Hội sinh viên trường, Chỉ huy trưởng chiến dịch cùng hơn 350 chiến sĩ Xuân tình nguyện 2019 đã mang đến không khí và tinh thần đầy nhiệt huyết lan tỏa khắp hội trường.

Xuân tình nguyện là một chiến dịch lớn và trọng điểm ở IUH, nhận được nhiều sự quan tâm của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà Trường và đông đảo sinh viên trường với hơn 1000 lượt đăng ký và 17 đội hình ra quân chính. Với địa bàn đóng quân khắp các tỉnh Tây nam bộ và hai tỉnh miền Đông Nam Bộ, các chiến sĩ Xuân tình nguyện mang đến nhiều hoạt động ý nghĩa như Tết trẻ thơ, trang trí hành lang lớp học, tặng quà cho các bệnh nhi Bệnh viện Ung bướu, sửa chữa điện cho dân, tặng quà tết cho bà con khó khăn và trẻ em vượt khó hiếu học,… Chiến dịch mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho các bà con khó khăn, giúp họ có cái tết sung túc hơn.

Sau Lễ ra quân, Ban chỉ huy chiến dịch đã chỉ đạo các chiến sĩ thực hiện công tác dọn sạch rác đường phố quanh trường, mang nhiều ý nghĩa thiết thực và cũng xem như là hoạt động mở đầu cho chiến dịch Xuân tình nguyện 2019.

Xuân tình nguyện là hoạt động mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho các chiến sĩ tham gia, đồng thời cũng mang đến nhiều ý nghĩa thiết thực cho các hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ. Thông qua chiến dịch, ta càng thấy rõ hơn tinh thần tương thân tương ái và tràn đầy nhiệt huyết của các bạn trẻ hiện nay. Mong rằng, trong tương lai, không chỉ TP.HCM mà các thành phố khác cũng sẽ thực hiện Xuân tình nguyện, phát huy và lan tỏa hơn nữa truyền thống “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam.

CLB Truyền thông UMC
Biên tập: Phúc Khang
Nhiếp ảnh: Hưng Tân, Tấn Quỳnh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

IUH News

Bài liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *